[Giải đáp] Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền?

admin Last updated on: March 29, 2023

Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều game thủ hiện nay. Thông thường khi bán cầu thủ, người bán sẽ mất một khoản thế nhỏ. Vậy khoản thuế đó có giá trị bao nhiêu. Cùng Xoilac TV tìm hiểu chi phí bán cầu thủ FO4 chi tiết qua bài viết sau đây.

Cầu thủ FO4 là cầu thủ gì?

Đối với anh em đam mê bóng đá chắc không còn xa lạ với cụm từ FO4. FO4 là viết tắt của FIFA Online 4 là một trò chơi bóng đá giải trí trực tuyến miễn phí. Trò chơi được phát hành vào giữa năm 2018 tại Hàn Quốc bởi EA Spearhead và Nexon. Khi tham gia trò chơi này, anh em sẽ được hóa thân thành các HLV. Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng một đội bóng hùng mạnh để thi đấu với các đội khác và mang về chiến thắng cho mình.

Cầu thủ FO4 là cầu thủ gì?
Cầu thủ FO4 là cầu thủ gì?

Tương tự như khi thi đấu thực tế, các HLV được phép trao đổi cầu thủ với các siêu cò của F04 để chiêu mộ những cầu thủ mình muốn và bán đi những cầu thủ mình không cần sử dụng nữa. Vấn đề được đặt ra là khi bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền. Nếu anh em còn thắc mắc về vấn đề này hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết.

Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền?

Nếu HLV muốn bán cầu thủ của mình, anh em sẽ đưa ra một mức giá rao bán. Khi có người chấp nhận mua, người bán sẽ phải thực hiện thanh toán một khoản phí gọi là thuế FO4. Đây là chi phí bắt buộc phải thanh toán nếu muốn giao dịch cầu thủ FO4 thành công. Việc quy định khoản thuế FO4 giúp quá trình trao đổi một cách lạnh mạnh, kích thích hứng thú và chống gian lận. 

Xem thêm: Điểm danh top cầu thủ dùng nhiều nhất FO4 Hàn hiện nay

Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào giá trị cầu thủ mà anh em bán và dịch vụ Gate đã đăng ký. Sau đây là cách tính chi phí bán cầu thủ FO4 anh em có thể áp dụng:

Tính thuế FO4 khi sử dụng Gcafe 

Gcafe là phần mềm giúp HLV quản lý thông tin mình đang sử dụng. Khi sử dụng phần mềm này anh em sẽ mất phí nhưng sẽ được nhân đôi thời gian thi đấu. Người chơi sử dụng Gcafe cũng sẽ được cộng 30% EXP cầu thủ, 10% tiền thưởng sau mỗi trận, cộng 10% EXP huấn luyện viên và giảm 10% chi phí mua bán cầu thủ. Do đó, thuế FO4 khi sử dụng Gcafe như sau: 

  • Cầu thủ có giá nhỏ hơn hoặc bằng 500k EP: thuế FO4 là 24% giá bán. Vậy số tiền anh em mất = 24%* giá bán
  • Cầu thủ có giá lớn hơn 500k EP: thuế FO4 là 32%. Vậy số tiền anh em mất = 32%* giá bán.
Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền?
Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền?

Tính thuế FO4 khi không sử dụng Gcafe 

Khi không sử dụng phần mềm Gcafe, anh em sẽ không được giảm trừ % khi giao dịch cầu thủ. Vậy Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiền? Tiền anh em mất khi bán cầu thủ FO4 được tính như sau:

  • Cầu thủ có giá nhỏ hơn hoặc bằng 500k EP: thuế FO4 là 30% giá bán. Vậy số tiền anh em mất = 30%* giá bán
  • Cầu thủ có giá lớn hơn 500k EP: thuế FO4 là 40%. Vậy số tiền anh em mất = 40%* giá bán – 50k EP.

Hướng dẫn giảm chi phí bán cầu thủ FO4

Hướng dẫn giảm chi phí bán cầu thủa FO4
Hướng dẫn giảm chi phí bán cầu thủa FO4

Qua 2 cách tính chi phí bán cầu thủ FO4 có thể thấy người bán phải tốn khá nhiều chi phí. Nhằm giảm tối đa chi phí bỏ ra, anh em có thể áp dụng một số cách sau:

  • Nên đăng ký và sử dụng gói dịch vụ đa dụng
  • Đăng ký sử dụng Gcafe nếu anh em thường xuyên trao đổi cầu thủ. Nhiều anh em lo lắng sử dụng dịch vụ sẽ tốn thêm chi phí, anh em có thể hoàn toàn yên tâm khi anh em nhận được nhiều lợi ích hơn anh em nghĩ
  • Mua thêm các gói khuyến mãi giảm giá thuế FO4 phải trả
  • Thường xuyên truy cập trò chơi để nắm được các chương trình sự kiện lễ hội, khuyến mãi. 

Trên đây, Xoilac TV.com đã giải đáp chi tiết cho thắc mắc “Bán cầu thủ FO4 mất bao nhiêu tiên?”. Bên cạnh đó bài viết cũng đưa đến anh em các tính chi phí bán cầu thủ FO4 chính xác nhất.