Giải đáp: “Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?”

admin Last updated on: March 29, 2023

Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vị huấn luyện viên này hiện đang dẫn dắt một câu lạc bộ bóng đá có tiếng tại nước ta. Cùng Xoilac TV tìm lời giải liên quan đến huấn luyện viên Kiatisak qua bài viết sau đây. 

Giải đáp: “Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?”

Kiatisak có tên đầy đủ là Kiatisak Senamuang là huấn luyện viên người Thái Lan. Huấn luyện viên Kiatisak sinh ngày 11/8/1973 tại Udon Thani. Trước khi bén duyên với bóng đá, ông đã từng là một sĩ quan cảnh sát. Tuy nhiên với niềm đam mê bất tận với môn thể thao vua, ông đã bỏ việc và tham gia bóng đá chuyên nghiệp. Niềm đam mê có sẵn, Kiatisak đã chăm chỉ luyện tập và nhanh chóng có tên trong các câu lạc bộ.

Giải đáp: “Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?”
Giải đáp: “Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?”

Sự nghiệp cầu thủ của Kiatisak ghi dấu bằng nhiều giải thưởng khác nhau. Kiatisak chủ yếu thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ông luôn là nỗi ám ảnh của nhiều thủ môn tại khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ. Câu lạc bộ cuối cùng mà ông gắn bó là Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam. Trở về nước, ông tham gia một vài trận đấu của ĐTQG trước khi dừng hẳn. Sau khi giải nghệ, ông chuyển hướng sang làm huấn luyện viên. 

Sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên của Kiatisak

Kiatisak được xem là cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Đông Nam Á. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ 18 năm của mình, ông ghi tổng cộng 251 bàn thắng trong 339 trận đấu tham gia. Sự nghiệp cầu thủ của ông trải qua nhiều câu lạc bộ của các quốc gia như Malaysia, Anh, Singapore và Việt Nam. 

Xem thêm: Huấn luyện viên MU qua các thời kỳ như thế nào?

Sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên của Kiatisakm Bao Nhieu 2
Sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên của Kiatisak

Sau khi giải nghệ cầu thủ, Kiatisak đi theo con đường huấn luyện viên. Bến đỗ đầu tiên của ông là câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Ông tham gia huấn luyện một số câu lạc bộ bóng đá khác như Chula United, Chonburi và Bangkok. Năm 2013, ông chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của ĐT bóng đá U23 Thái Lan. Thời gian này, ông đồng thời giữ luôn vị trí HLV trưởng của ĐT bóng đá quốc gia Thái Lan. 

Thời kỳ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan được đánh giá là thành công. Ông giúp Thái Lan giành được nhiều chiến thắng lớn như thắng Trung Quốc (2013), lọt bán kết ASIAD, vô địch AFF Cup,… Với thất bại của Thái Lan trong trận đấu vòng loại World Cup 2018, ông quyết định chia tay đổi tuyển. Các bến đỗ tiếp theo được huấn luyện viên Kiatisak lựa chọn là Port FC. Sau 3 tháng dẫn dắt Port FC, ông rời đi và lựa chọn Hoàng Anh Gia Lai cho đến nay. 

Giải thưởng đạt được của Kiatisak

Có thể khẳng định rằng, Kiatisak là một trong những người có sự nghiệp thi đấu và HLV thành công nhất. Ông xứng đáng trở thành một huyền thoại của nền bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Thành tích của Kiatisak khi là cầu thủ

Một vài giải thưởng mà Kiatisak đạt được khi làm cầu thủ như sau:

  • Đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup năm 2000
  • Cùng đội tuyển Thái Lan vô địch Tiger Cup các năm 1996, 2000 và 2002
  • Cùng đội tuyển Thái Lan đạt HCV Seagame môn bóng đá các năm 1993, 1995, 1997 và 1999. 
  • Cùng đội tuyển Thái Lan vô địch Cúp Nhà vua các năm 1994, 2000 và 2006. 
  • Cùng CLB Hoàng Anh Gia Lai vô địch V-League các năm 2003, 2004
  • Cùng CLB Hoàng Anh Gia Lai vô địch Siêu cúp Quốc gia 2003 và 2004.
Giải thưởng đạt được của Kiatisak
Giải thưởng đạt được của Kiatisak

Thành tích của Kiatisak khi là huấn luyện viên

Sự nghiệp huấn luyện viên của Kiatisak cũng ghi dấu với các giải thưởng sau:

  • Đạt danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất AFF các năm 2015, 2017;
  • Giúp Hoàng Anh Gia Lai đạt danh hiệu vô địch Cup Hoàng đá Quang Trung 2022;
  • Giúp Đội tuyển Thái Lan đạt danh hiệu AFF Cup năm 2014 và 2016;
  • Giúp Đội tuyển U23 Thái Lan đạt Huy chương vàng Sea Games năm 2013

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi: “Huấn luyện viên Kiatisak sinh năm bao nhiêu?” và các thông tin hữu ích khác. Hy vọng qua bài viết của Xoilac TV.com đã giúp anh em hiểu rõ hơn về vị huấn luyện viên người Thái Lan này.