Huấn luyện viên Miura giờ ra sao khi rời ĐT Việt Nam

admin Last updated on: March 29, 2023

Huấn luyện viên Miura giờ ra sao là câu hỏi được của nhiều người đối với cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam. Ông đã có thời gian là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam. Vậy cuộc sống, công việc của huấn luyện viên Miura giờ ra sao? Cùng Xoilac TV tìm hiểu về vị huấn luyện viên này chi tiết qua bài viết sau.

Sự nghiệp cầu thủ của Miura 

Ông Miura tên đầy đủ là Miura Toshiya sinh ngày 16/7/1963 tại Iwate, Nhật Bản. Ông từ có thời gian trở thành cầu thủ bóng đá trước khi chuyển hướng sang làm huấn luyện viên. Miura gia nhập câu lạc bộ bóng đá của trường đại học và trở thành cầu thủ dự bị. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông trở về quê nhà và tham gia các câu lạc bộ bóng đá tại đây. Sự nghiệp cầu thủ của ông không có điểm gì đáng chú ý.

Sự nghiệp cầu thủ của Miura
Sự nghiệp cầu thủ của Miura

Sự nghiệp huấn luyện viên của ông Miura 

Với niềm đam mê với bóng đá, ông ấp ủ ước mơ trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ông sang Đức năm 1991 và theo học khóa đào tạo huấn luyện viên hơn 5 năm. Vào năm 1997, ông trở thành huấn luyện viên cho câu lạc bộ bóng đá Brummel Sendai. Tuy nhiên ông chỉ gắn bó với câu lạc bộ này một năm. Sang năm 1998, ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên của mình với câu lạc bộ Mito HollyHock. 

Xem thêm: Đánh giá các huấn luyện viên Barca qua các thời kỳ từ 2003 

Sau đó, ông lại bén duyên với câu lạc bộ Omiya Ardija qua hai giai đoạn, giai đoạn 2000-2001 và 2004-2006. Ông Miura thường không gắn bó quá lâu với một câu lạc bộ. Lần lượt các năm tiếp theo, ông chuyển sang dẫn dắt các đội bóng khác như sau:

  • Từ 2007-2008: ông dẫn dắt đội tuyển Consadole Sapporo 
  • Từ 2009-2010: ông dẫn dắt đội tuyển Vissel Kobe
  • Năm 2011: ông dẫn dắt đội tuyển Ventforet Kofu
  • Năm 2014-2016: ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
  • Năm 2018: ông dẫn dắt đội tuyển TP. Hồ Chí Minh

Sự nghiệp huấn luyện viên của ông phải trải quá nhiều đội tuyển. Theo một số nguồn tin cho rằng ông Miura sử dụng chiến thuật không sắc bén, đôi khi bảo thủ. Chiến lược bảo thủ của ông áp dụng cho cả lối đá lẫn việc sử dụng các cầu thủ. Sự thất bại của ông có thể do sự cố gắng áp dụng khoa học, chuyên nghiệp quá nhanh, không phù hợp. 

Sự nghiệp huấn luyện viên của ông Miura
Sự nghiệp huấn luyện viên của ông Miura

Thành tích của ông Miura tại Việt Nam

Thời gian ông Miura gắn bó với ĐTQG Việt Nam không dài nhưng cũng đủ đem lại nhiều thành tích đáng nể. Cụ thể, ông đã giúp đội tuyển nước ta vượt qua các chỉ tiêu về thành tích do Liên đoàn đặt ra. Ông đã giúp hồi sinh lại nền bóng đá nam Việt Nam khi đang đứng trước đà tuột dốc vô cùng thảm hại. Trình độ thể lực, kỹ thuật của các cầu thủ cũng được tăng lên rõ rệt. 

Nhiều nhà phân tích còn ví rằng huấn luyện viên Miura như nhà khai phá của bóng đá Việt Nam. Ông khai phá ra nhiều cầu thủ tài năng với lối đá hay, bứt tốc nhanh,… Có thể liệt kê một vài thành tích mà ông Miura đã đem về cho đội tuyển Việt Nam như sau:

  • Giúp giành huy chương đồng tại AFF cup 2014
  • Giúp giành huy chương đồng tại SEA Games 2015
  • Được tham dự vòng đấu loại trực tiếp ở Đại hội thể thao châu Á năm 2014
  • Được tham dự vòng chung kết giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2016

Sự nghiệp của huấn luyện viên Miura giờ ra sao?

Sự nghiệp của huấn luyện viên Miura giờ ra sao?
Sự nghiệp của huấn luyện viên Miura giờ ra sao?

Sau nhiều năm hoạt động ngoài nước, đến thời điểm hiện tại ông Miura đã trở về quê nhà. Ông tham gia đội bóng FC Gifu và đảm nhận 2 vị trí trọng yếu. Ông vừa là Giám đốc kỹ thuật vừa kiêm Tổng quản lý. Ban lãnh đạo của đội bóng Gifu đánh giá rất cao kinh nghiệm làm việc của Miura. Họ cũng kỳ vọng ông Miura sẽ giúp đội tuyển bóng đá của họ thăng hạng lên giải J-League 2. 

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất trả lời cho câu hỏi: “Huấn luyện viên Miura giờ ra sao?”. Hy vọng với những chia sẻ của Xoilac TV.com đã giúp người hâm mộ hiểu hơn về vị huấn luyện viên này. 

Related posts

GAME

GAME

Hanya Sedikit orang yang tau bagaimana cara Mempercepat loading game di komputer. Banyak player game yang mencoba memulai game...