Huấn luyện viên Philippe Troussier – Tìm hiểu chi tiết

content Last updated on: March 29, 2023

Huấn luyện viên Philippe Troussier vừa giữ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Ông được kỳ vọng sẽ mang đến kỳ tích mới cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Vị huấn luyện viên này đã có thành tích huấn luyện như thế nào? Cùng Xoilac TV tìm hiểu về Huấn luyện viên Philippe Troussier qua bài viết sau. 

Tiểu sử của huấn luyện viên Philippe Troussier

Huấn luyện viên Philippe Troussier sinh năm 1995 tại Paris, Pháp. Ông là cựu cầu thủ bóng đá người Pháp thi đấu ở vị trí hậu vệ. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Philippe thi đấu cho 4 câu lạc bộ là AS Angoulem, Red star 93, Rouen và Reims. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông ra sân tổng cộng 147 lần và ghi được 8 bàn thắng. Có thể thấy, sự nghiệp cầu thủ của ông khá kiếm tốn. Do đó, Philippe Troussier đã chuyển hướng sang công tác quản lý và huấn luyện ở các câu lạc bộ cấp thấp. Với khả năng nhìn xa trông rộng, phân tích tốt, sự nghiệp huấn luyện viên của ông khá thành công. 

Tiểu sử của huấn luyện viên Philippe Troussier
Tiểu sử của huấn luyện viên Philippe Troussier

Tóm tắt sự nghiệp huấn luyện viên Philippe Troussier

Huấn luyện viên philippe Troussier có nhiều kinh nghiệm huấn luyện với các đội bóng đá Bờ Biển Ngà, Nigeria,… Ông cũng được đánh giá cao với triết lý xây dựng nền bóng đá từ cầu thủ trẻ. Chính vì vậy, ông đã giành được khá nhiều thành tích trong sự nghiệp huấn luyện của mình. 

Xem thêm: Giải đáp: “Cầu thủ Huỳnh Đức bao nhiêu tuổi?”

Cùng tóm tắt sự nghiệp huấn luyện viên của Philippe Troussier như sau:

  • Năm 1984, ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên;
  • Năm 1998, ông dẫn dắt đội tuyển Nam Phi tham dự giải bóng đá World Cup;
  • Năm 2000, ông giành được giải thưởng “HLV xuất sắc nhất châu Á” khi giúp ĐTQG Nhật Bản vô địch giải bóng đá Asian Cup; 
  • Năm 2002, ông dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản giành vé tham dự giải bóng đá World Cup;
  • Năm 2018, ông trở thành Giám đốc kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Việt Nam; 
  • Năm 2019, ông trở thành HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.
Tóm tắt sự nghiệp huấn luyện viên của Philippe Troussier
Tóm tắt sự nghiệp huấn luyện viên của Philippe Troussier

Điểm sáng trong sự nghiệp huấn luyện của Philippe Troussier

Sự nghiệp huấn luyện viên của Philippe Troussier trải dài qua nhiều quốc gia khác nhau. Ông có kinh nghiệm huấn luyện ở các các đội tuyển bóng đá châu Âu, châu Mỹ đến châu Á. Điểm sáng trong sự nghiệp của ông có thể kể đến là thời gian dẫn dắt đội tuyển bóng đá Nhật Bản. 

Tại Olympic Sydney 2000, ông bất ngờ cùng đội tuyển bóng đá nam Nhật Bản lọt vào vòng tứ kết. Cùng năm ấy, ông cũng giúp đội tuyển giành chức vô địch giải bóng đá Asian Cup. Sau một năm, năm 2001, ông đưa Nhật Bản giành được ngôi á quân của Cúp Liên đoàn các châu lục. Đây được xem là các bước đà hoàn hảo để Nhật Bản tiến tới giải bóng đá World Cup 2002. 

Năm 2002, Nhật Bản xuất sắc lọt vào vòng 16 World Cup. Đây là thành tích nhất của đội tuyển bóng đá Nhật Bản tính đến thời điểm đó. Nhằm thể hiện sự tri ân với vị huấn luyện viên này, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã đưa ông vào danh sách Đại sảnh Danh vọng. 

Điểm sáng trong sự nghiệp huấn luyện của Philippe Troussier
Điểm sáng trong sự nghiệp huấn luyện của Philippe Troussier

Kỳ vọng của ĐTQG Việt Nam với huấn luyện viên Philippe Troussier

Bản hợp đồng của huấn luyện viên Philippe Troussier với ĐTQG Việt Nam vừa được gia hạn thêm 3 năm. Vậy là bản hợp đồng với ĐTQG Việt Nam sẽ kéo dài đến hết ngày 31/7/2026. Trước khi dẫn dắt đội tuyển U23, ông từng có thời gian dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam. Đối với các cầu thủ U19 Việt Nam, người thầy này ghi dấu với phong cách huấn luyện nghiêm túc, khắc nghiệt với biệt danh “Phù thủy trắng”. Năm 2020, ông từng cho các cầu thủ tập luyện đến 23 giờ đêm để chuẩn bị cho trận đấu.  

Hiện tại, ở vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23, ông nhận được sự tin tưởng của VFF. Ông được kỳ vọng với uy tín, năng lực của mình sẽ tiếp nối, phát huy những thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về huấn luyện viên Philippe Troussier. Hy vọng với thông tin Xoilac TV.com chia sẻ về huấn luyện viên này đã giúp anh em hiểu hơn về ông. 

Related posts

Tips, Langkah Dan Manfaat

Tips, Langkah Dan Manfaat

Tips Redirect 301 Untuk SEO Supaya Maksimal Terbaru 2021 Memakai tips redirect 301 untuk SEO adalah cara yang dapat...

keyboard

keyboard

Menulis dokumen di Word menggunakan Suara –  Aktivitas menulis di Microsoft Word tentu saja sangat umum di era digital...