Danh sách những huấn luyện viên trẻ nhất thế giới

admin Last updated on: March 29, 2023

Trong lịch sử bóng đá ghi nhận rất nhiều những huấn luyện viên tham gia vào sự nghiệp huấn luyện khi ở độ tuổi rất trẻ, tuy nhiên họ lại vẫn để lại những ấn tượng cực kỳ xuất sắc với khả năng, năng lực của mình. Với bài viết sau đây đến từ Xoilac TV, hãy cùng tìm hiểu những cái tên nằm trong danh sách huấn luyện viên trẻ nhất thế giới nhé!

Huấn luyện viên Will Still

Vị huấn luyện viên trẻ nhất trong lịch sử bóng đá từ trước tới nay đã thuộc về Will Still. Anh bắt đầu vị trí huấn luyện cho câu lạc bộ Beerschot VA vào năm 2021, lúc đó anh chỉ mới 28 tuổi 3 tháng. Không chỉ vậy, ở độ tuổi 30, Will Still tiếp tục trở thành huấn luyện viên trẻ nhất trong các giải bóng đá Châu Âu với vị trí HLV trưởng cho CLB Reims ở Ligue 1.

Huấn luyện viên Will Still trở thành huấn luyện viên trẻ nhất thế giới ở độ tuổi 28
Huấn luyện viên Will Still trở thành huấn luyện viên trẻ nhất thế giới ở độ tuổi 28

Huấn luyện viên trẻ Julian Nagelsmann

Julian Nagelsmann cũng trở thành cái tên nằm trong danh sách những huấn luyện viên trẻ nhất trong lịch sử bóng đá cho đến thời điểm hiện tại. Vị huấn luyện viên sinh năm 1987 này chính thức tiếp quản, dẫn dắt Hoffenheim khi mới chỉ 28 tuổi 6 tháng. Hiện ở độ tuổi 35, Julian Nagelsmann đang là HLV trưởng cho Bayern Munich tại Bundesliga.

Huấn luyện viên trẻ Guillermo Abascal

Khi nhìn vào ngoại hình điển trai của Guillermo Abascal, không ai nghĩ ông chính là một trong những huấn luyện viên trẻ nhất thế giới. Theo đó, Guillermo Abascal chính thức trở thành huấn luyện viên và dẫn dắt đội bóng đầu tiên của mình ở độ tuổi 29. Hiện nay ông đang là huấn luyện viên tiếp quản CLB Spartak Moscow (Nga).

Huấn luyện viên Ryan Mason

Ở độ tuổi 29, Ryan Mason chính thức trở thành nhà cầm quân trẻ nhất cho CLB Tottenham Hotspur thay cho vị trí của Jose Mourinho. Ryan Mason đã có 17 gắn bó với đội bóng này. Mặc dù chỉ trở thành huấn luyện viên tạm quyền ở thời điểm 4/2021, tuy nhiên cũng đã giúp Ryan Mason ghi tên vào danh sách những huấn luyện viên trẻ nhất thế giới.

Xem thêm: Danh sách huấn luyện viên bóng đá giỏi nhất thế giới

Huấn luyện viên Ryan Mason trở thành một HLV trẻ cho CLB Tottenham Hotspur khi 29 tuổi
Huấn luyện viên Ryan Mason trở thành một HLV trẻ cho CLB Tottenham Hotspur khi 29 tuổi

Huấn luyện viên Ian Cathro

Một vị huấn luyện viên trẻ tiếp theo nằm trong danh sách huấn luyện viên trẻ nhất thế giới trong lịch sử bóng đá đó chính là Ian Cathro. Với gương mặt “búng ra sữa” của mình, ở độ tuổi 30, Ian Cathro chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của CLB Hearts. Trước khi trở thành HLV trưởng của CLB Hearts, Ian Cathro đã có thời gian là trợ lý huấn luyện viên tại những CLB như Newcastle United, Tottenham Hotspur, Valencia,…

Huấn luyện viên Jacob Hunter

Huấn luyện viên Jacob Hunter trong quá khứ cũng đã bắt đầu đi theo sự nghiệp HLV vào thời điểm ông mới 31 tuổi, 8 tháng. Lúc này ông cầm quân cho CLB Mechelen – một câu lạc bộ bóng đá tại Bỉ. Sau đó ông có chuyển qua trở thành Giám đốc thể thao tại Marseille.

Huấn luyện viên trẻ Domenico Tedesco

Huấn luyện viên Domenico Tedesco chính thức dẫn dắt CLB Schalke 04 vào năm 2017, lúc này ông mới chỉ 31 tuổi 11 tháng. Chính vì vậy cũng nằm trong danh sách huấn luyện viên trẻ nhất trong lịch sử bóng đá. Mặc dù là HLV trẻ tuy nhiên trong mùa giải đầu tiên, dưới sự dẫn dắt của Domenico Tedesco, Schalke 04 đã vươn lên ở đứng ở vị trí thứ 2 tại Bundesliga.

Huấn luyện viên trẻ Andre Villas-Boas

Andre Villas-Boas trở thành huấn luyện viên trẻ nhất thế giới khi chính thức tiếp quản Academica Coimbra khi ông 32 tuổi. Sau này người hâm mộ bóng đá còn biết đến ông với biệt danh là “Jose Mourinho đệ nhị” khi từng giúp cho CLB Dragoes có thể giành một danh hiệu Europa League.

Tổng kết

Bài viết trên đây đến từ Xoilac TV.com đã tổng hợp lại những huấn luyện viên trẻ nhất thế giới trong lịch sử bóng đá. Họ đều là những bậc thầy dẫn dắt và hứa hẹn sẽ làm nên nhiều điều ấn tượng trong sự nghiệp huấn luyện viên sắp tới của mình.