Điểm danh top 3+ huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ

content Last updated on: March 29, 2023

Huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ gồm những ai? Những huấn luyện viên nào “đứng sau” sự thành công của đội tuyển Việt Nam? Để biết câu trả lời chi tiết, xin mời anh em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Xoilac TV!

Huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ – Park Hang Seo (2017-2023)

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo

Park Hang Seo – huấn luyện viên tạo được nhiều tiếng vang lớn cho đội tuyển Việt Nam. Ông đã giúp đội tuyển Việt Nam gặt hái được nhiều thành công và góp phần mở ra kỷ nguyên mới cho bóng đá Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên Park Hang Seo, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực ĐNA. Đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí top 100 lâu nhất của thế giới.

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên Park Hang Seo vì những đóng góp to lớn cho bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá VN còn khẳng định thầy Park đã giành được những thành tích mang tính lịch sử. Từ đó, tạo ra được những sự khích lệ, nguồn cảm hứng cũng như động lực để bóng đá Việt Nam hướng đến mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Huấn luyện viên Hữu Thắng (2016 – 2017)

HLV Hữu Thắng
HLV Hữu Thắng

Huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ trước HLV Park Hang Seo chính là HLV Hữu Thắng. Nguyễn Hữu Thắng là một trong 11 huấn luyện viên có bằng huấn luyện loại Pro do Liên đoàn bóng đá châu Á cấp. Ông là một trong 4 HLV có bằng cấp cao nhất ở câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh cùng Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương và Chung Hae-seong. Tuy vậy, ông chỉ 2 lần đứng ra làm người tạm quyền và giao lại cho người khác do đang giữ chức chủ tịch đội bóng từ tháng 5/2018.

Xem thêm: Cập nhật thông tin huấn luyện viên Calisto giờ ra sao?

Huấn luyện viên Miura (2014 – 2016)

HLV Miura
HLV Miura

Miura Toshiya là huấn luyện viên kiêm bình luận viên bóng đá người Nhật. Ông từng là huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và CLB bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Miura từng làm HLV trưởng Việt Nam từ năm 2014 – 2016 nhưng không có thành tích đáng kể nên bị sa thải. Năm 2018, ông được Lê Công Vinh – khi đó là chủ tịch câu lạc bộ TP HCM – mời trở lại Việt Nam nắm đội này. Nhưng HLV người Nhật cũng bị chấm dứt hợp đồng sau một năm vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Trở lại Nhật Bản, cựu huấn luyện của tuyển Việt Nam giữ chức Giám đốc kỹ thuật CLB Gifu ở J-League 3 từ tháng 9/2021. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, ông tiếp tục bị sa thải do thành tích không tốt.

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc (2013 – 2014)

HLV Hoàng Văn Phúc
HLV Hoàng Văn Phúc

HLV Hoàng Văn Phúc sinh năm 1964 tại Hà Nội, ông từng chơi cho các CLB Thể Công (1981-1986), Quân khu 3 (1986-1990) và Đường sắt Việt Nam (1990-1996). Từ năm 2000, ông đã bắt đầu sự nghiệp huấn luyện chuyên nghiệp khi gia nhập Hà Nội ACB với vai trò trợ lý. 

Vào ngày 4/4/2014, ông Phúc chính thức kết thúc sớm hợp đồng với VFF. Trước đó, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đã khẳng định tuyển Việt Nam sẽ có huấn luyện viên trưởng người Nhật Bản để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup trong năm 2014.

Huấn luyện viên Phan Thanh Tùng (năm 2012)

HLV Phan Thanh Hùng
HLV Phan Thanh Hùng

HLV Phan Thanh Hùng từng nhận nhiệm vụ đưa đội Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2012 nhưng cuối cùng đội đã bị loại từ vòng bảng mặc dù thành tích đá giao hữu trước giải khá tốt. VFF đã chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên người Đà Nẵng ngay sau giải đấu.

Đầu năm 2016 Phan Thanh Hùng chuyển về làm HLV trưởng câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Kết thúc mùa giải 2016, ông cùng đội Than Quảng Ninh đoạt chức vô địch Cup Quốc gia & Siêu cúp Quốc gia.

Bài viết trên đây, Tujuhberita đã cung cấp thông tin chi tiết về huấn luyện viên Việt Nam các thời kỳ. Để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và hữu ích khác, anh em đừng quên truy cập vào website: Xoilac TV.com mỗi ngày nhé!

Related posts

7 Langkah Bagaimana Youtube Bisa Menghasilkan Uang

7 Langkah Bagaimana Youtube Bisa Menghasilkan Uang

Pertanyaan yang sering di ajukan netizen, bagaimana youtube bisa menghasilkan uang? Yuk Simak Ulasan Artikel Ini Secara rinci. Oke...

Aplikasi

Aplikasi

Sedang bingung membuat logo bisnis dan tidak memiliki background desainer grafis? Tenang saja, kini sudah banyak aplikasi pembuat logo...